sua may han

dai ly may han robot

may nen khi truc vit

TOJI GROUP -TẬP ĐOÀN TOJI

Giỏ hàng của bạn

Giỏ của bạn chưa có hàng.

TOJI GROUP TẬP ĐOÀN TOJI Tin tức Tin Nội Bộ Hành khách nói đùa đánh bom sân bay

Hành khách nói đùa đánh bom sân bay

In

Lúc 16h30 chiều 22/11, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lại xảy ra sự cố khi 2 hành khách làm thủ tục lên máy bay mang mã hiệu VN756 "vạ miệng" nói đem bom đánh sân bay.

Vị khách tên Đặng Quang Tuấn – sinh năm 1971 ở Hà Nội, hiện là cán bộ công tác tại một quỹ tín dụng nhân dân. Người đi cùng anh Tuấn là Lưu Hồng Lam, sinh năm 1978, quê Thanh Hóa.

Theo nhà chức trách sân bay, trong lúc làm thủ tục để lên máy bay, Tuấn đã nói rằng ngày mai sẽ đem bom đánh sân bay. Lực lượng an ninh sân bay đã kịp thời có mặt để đưa hành khách và người cùng đi vào khu vực kiểm soát. Chuyến bay mang mã hiệu VN756 của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Hà Nội vẫn cất cánh theo đúng lịch trình. Còn 2 vị khách trên được chuyển đến công an quận Tân Bình, TP HCM để điều tra làm rõ.

Kiểm tra an ninh tại sân bay. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Kể từ năm 2006 đến nay có ít nhất 6 hành khách đã bị phạt tiền, cảnh cáo vì đã có những câu nói có tính chất đe dọa đến an ninh hàng không. Hồi tháng 12/2006, Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) cũng yêu cầu hai hành khách là Nguyễn Thái Sơn, trú tại Tây Hồ Hà Nội và Lâm Tấn Ngạn, trú tại quận 12, TP HCM nộp phạt gần 500 triệu đồng vì câu nói đùa "có bom trong hành lý". Ngoài mức nộp phạt, hai hành khách trên còn bị cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng này.

Trong phiên xử ngày 14/4 vừa qua, hành khách Nguyễn Thái Sơn còn nhận bản án phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ và bồi thường gần 240 triệu đồng cho hãng hàng không.