sua may han

dai ly may han robot

may nen khi truc vit

TOJI GROUP -TẬP ĐOÀN TOJI

Giỏ hàng của bạn

Giỏ của bạn chưa có hàng.

TOJI GROUP TẬP ĐOÀN TOJI Tin tức Tin Nội Bộ Windows 7 đến Việt Nam bằng 'sự kiện đường phố'

Windows 7 đến Việt Nam bằng 'sự kiện đường phố'

In

w7.jpgPhiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft - Windows 7 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam sáng 31/10 tại Trung tâm Thương mại Vincom (phố Bà Triệu, Hà Nội) với màn trình diễn "Vẽ tranh đường phố bằng công nghệ 3D" vô cùng ấn tượng.

w7.jpg
"Hố" windows 7 vẽ bằng 3D ấn tượng.

Những bức tranh 3D trên đường phố đã được Microsoft chọn làm sự kiện mở đầu trong hàng loạt các sự kiện của lễ ra mắt Windows 7 tại Việt Nam diễn ra từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11/2009. 

“Chúng tôi chọn nghệ thuật 3D làm sự kiện đầu tiên vì những bức ảnh này rất gần gũi với mọi người. Vì vậy, nó giúp chuyển tải thông điệp, Windows 7 luôn gần gũi và thân thiện với người dùng”, ông Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nói. 

Một trong những điểm gần gũi của Windows 7 là đòi hỏi cấu hình máy tính thấp, và điều này được đánh giá là sẽ làm người dùng Việt Nam dễ chấp nhận hơn. Theo ông Stephane Kimmerlin, Giám đốc phát triển kinh doanh và Tiếp thị công ty Microsoft Việt Nam, Windows 7 có nhiều các phiên bản khác nhau để cho người dùng lựa chọn, từ phiên bản Starter với các tính năng cơ bản nhất đến phiên bản Home dành cho người sử dụng gia đình, hay phiên bản Professional, Ultimate với các tính năng cao cấp hơn. Người dùng có thể mua tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình và có thể nâng cấp dần lên. 

Cùng với việc ra mắt Windows 7, Microsoft cũng ra mắt website http://www.windows7vn.com bằng tiếng Việt giúp hỗ trợ và thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và một cuộc thi “Windows to my world” với mục tiêu giới thiệu Windows 7 với những người khác.

Hiện tại, một số công ty lắp ráp và kinh doanh máy tính trong nước như Trần Anh, Đăng Khoa và Phong Vũ đã cài đặt Windows 7 trên các dòng máy tính thương hiệu Việt Nam của mình. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, trưởng phòng kinh doanh công ty máy tính Trần Anh, thì người dùng đã có thể mua máy tính cài Windows 7 bản quyền với mức giá từ 4,5 đến 8 triệu đồng/bộ tùy theo cấu hình. Thời gian này cũng đúng vào dịp các DN Hà Nội thực hiện chương trình "người Việt dùng hàng Việt" do Chính phủ phát động nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, nên mức giá tại các siêu thị trên có thể giảm đến 50%.

Trong khi đó, trả lời VietNamNet về một chính sách giá ưu đãi cho thị trường Việt Nam, ông Stephane Kimmerlin khẳng định: Giá Windows 7 ở Việt Nam là giá dành cho thị trường mới nổi nên luôn thấp hơn so với các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, Microsoft Việt Nam đã hợp tác rất chặt chẽ với các đối tác và nhà sản xuất lắp ráp máy tính để có thể mang lại cho người dùng các sản phẩm với mức giá ưu đãi đặc biệt.